Giỏ hàng

Những lý do nên treo Tranh mô hình thuyền '' Chữ Tâm'' trong nhà !

Những lý do nên treo Tranh mô hình thuyền '' Chữ Tâm'' trong nhà !!!
- Tranh chữ Tâm là một trong những bức tranh thư pháp chứa nhiều ý nghĩa và hướng thiện nhất hiện nay.
-> Mỗi người chính là thuyền trưởng con thuyền cuộc đời mình.
- Theo quan điểm của Phật giáo thì chữ Tâm chính là nguồn gốc, là cội rễ của con người. Nó quyết định mọi thứ liên quan đến hành động và suy nghĩ của con người. Vì thế cho nên, chọn tranh mô hình thuyền '' chữ Tâm '' là cách mà bạn chọn cho mình một bức tranh răn dạy bản thân phải hướng thiện, phải sống đúng với lương tâm của chính mình. Có “Tâm” sẽ giúp bạn đứng vững trong mọi chông gai của cuộc sống. Chính vì thế mà bức tranh thuyền với cánh buồm thư pháp chữ Tâm thường được đi kèm với câu : “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.


*** Ý nghĩa chữ “Tâm” trong bức tranh :
Chữ Tâm trong bức tranh sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa. Tâm có nghĩa là tim, là lòng dạ, là ruột gan bên trong của con người. Nhưng chữ Tâm trong tranh cũng có nghĩa là tấm chân tình, là lý trí, là tình cảm, là đạo đức và là lương tâm của con người. Vì chữ Tâm có tính quyết định rất lớn trong cuộc sống nên trong kinh Phật có dạy rằng:

“Tâm làm chủ, tâm tạo tác.
Nếu nói hay làm với tâm thiện.
Thì hạnh phúc sẽ theo ta như bóng với hình.”

Chọn cho mình một bức tranh chữ Tâm là cách để bạn nhắc nhở bản thân phải luôn giữ cho tâm được trong sạch, ngay thẳng và lượng thiện. Nó là cách mà bạn thể hiện tình yêu với bản thân, với gia đình và với đất nước một cách nhẹ nhàng và giản dị nhất.
*** Ý nghĩa các vị trí treo Tranh Chữ Tâm !
Tranh chữ Tâm có thể lựa chọn nhiều không gian khác nhau để treo. Và ở mỗi không gian khác nhau thì bức tranh này sẽ mang đến cho bạn những ý nghĩa khác biệt:
- Nếu chọn bức tranh thư pháp chữ Tâm để treo ở phòng khách thì nó sẽ mang đến điểm may mắn và cũng là vật phong thủy rất tốt cho gia đình bạn. Chữ tâm sẽ tăng thêm vượng khí trong nhà, giúp xua đuổi tà khí và đặc biệt nó sẽ mang đến cho bạn sự răn dạy, nhắc nhở thường xuyên về sự lương thiện và chính trực của mình. Như vậy, thì mọi quyết định trong cuộc sống của bạn mới thực sự thuận lợi.
- Khi bạn treo tranh chữ Tâm ở trong phòng làm việc nó sẽ hướng cho bạn tính trung thực, ngay thẳng trong công việc. Bởi ở trong cuộc sống này, nếu bạn làm việc không ngay thẳng thì ắt sẽ có hậu quả về sau. Chỉ có chính trực mới có được sự nghiệp bền lâu. Vì thế cho nên, trong phòng làm việc chọn treo bức tranh này sẽ giúp bạn có được tính hướng thiện rất hiệu quả.

Danh mục tin tức

Từ khóa