Giỏ hàng

NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG XUẤT SẮC

NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG XUẤT SẮC

Nếu ví doanh nghiệp như một con tàu thì người lãnh đạo chính là thuyền trưởng đưa con tàu vượt qua mưa giông, bão tố để đi đến bến bờ thành công. Người lãnh đạo không vững tay lái con tàu sẽ lênh đênh giữa biển, thậm chí có thể chìm đắm dưới biển sâu.

Vậy thế nào là người lãnh đạo xuất sắc?

1️⃣ Khả năng khắc phục nghịch cảnh

Cuộc sống bình thường đã đầy rẫy những nghịch cảnh. Không phải những gì mình mong muốn nó đều xảy ra theo ý của chúng ta. Nhà lãnh đạo xuất sắc là người có thể khắc phục và vượt qua nghịch cảnh. Con đường thành công không hề dễ dàng, càng nhiều thách thức thành công càng vinh quang.

2️⃣ Sẵn sàng tin tưởng đồng sự

Niềm tin là thứ không dễ dàng có được trong ngày một ngày hai nhưng nếy bạn không tạo uy tín ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, người khác sẽ khó đặt niềm tin lâu dài nơi bạn. Các nhà lãnh đạo tốt sẵn sàng cho nhân viên của mình cơ hội để khẳng định năng lực và niềm tin vào công việc.

3️⃣ Khiêm nhường là sức mạnh

Vì tài giỏi hơn người vì đứng ở vị trí cao hơn người nên nhiều người sẽ mắc căn bệnh tự cao, tự phụ. Đó không phải là đặc điểm tốt đẹp của người lãnh đạo. Điều cốt lõi ở một lãnh đạo tốt cần có là tự tôn, khả năng thu hút chú ý, khả năng phán đoán, kiểm soát và một chút bốc đồng. Để dẫn dắt tổ chức đạt được mục tiêu, người lãnh đạo phải đặt tham vọng của tổ chức lên hàng đầu.

Danh mục tin tức

Từ khóa