Giỏ hàng

5 CÁCH BÀY TRÍ BÀN LÀM VIỆC PHONG THỦY THU HÚT TÀI LỘC

5 CÁCH BÀY TRÍ BÀN LÀM VIỆC PHONG THỦY THU HÚT TÀI LỘC


Bàn hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi nạp khí, bao gồm cả sinh khí và sát khí. Nếu kê bàn làm việc quay lưng thẳng ra cửa sẽ tạo thành thế “nguy”, bản thân người ngồi làm việc không có điểm tựa hay che chắn. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, tập trung cao độ khi làm việc, đồng thời cũng kiểm soát được tình hình, tránh những tình huống đột ngột khi đang tập trung làm việc.

 

Tránh cửa sổ có đường đi qua

Như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Vì thế nếu gần đường qua lại, phòng làm việc của bạn sẽ bị nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói, … chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp.

 

Không kê bàn làm việc nhìn vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là một trong những đại kỵ trong kiến trúc. Quan niệm từ xưa tới nay đây là ô uế, thường có uế khí, ẩm ướt. Việc bạn kê bàn làm việc nhìn vào nhà vệ sinh sẽ khiến sự nghiệp trì trệ trầm trọng. Thậm chí bạn cũng không nên kê bàn làm việc cạnh bức tường của nhà vệ sinh trong phòng nữa nhé!

 

𝑪𝒉𝒐̣𝒏 𝒎𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄 𝒑𝒉𝒖̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑: 

Phong thủy luôn rất coi trọng màu sắc. Vì vậy bạn nên chọn màu sắc theo ngũ hành để giúp may mắn hơn trong công việc. Hoặc ít nhất lưu ý chọn màu vui tươi cho bàn làm việc để đem lại năng lượng khi làm việc.

 

𝑪𝒉𝒐̣𝒏 đ𝒐̂̀ 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ 𝒃𝒂̀𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄: 

Tránh để tràn lan các vật dụng khiến phong thủy trở nên xấu. Chỉ nên chọn các món sau để tạo phong thủy tốt:

  Cây cảnh: Cây phong thủy không chỉ giúp thu hút tiền tài và đem lại vẻ đẹp và bắt mắt hơn cho không gian của bạn. Mà còn mang tới cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm căng thẳng cho người ngồi làm việc. Các loại cây thường được chọn để trưng trên bàn làm việc gồm có: cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn niên thanh, …

   Mèo thần tài: Mèo thần tài Maneki Neko từ lâu đã được biết tới như linh vật mang may mắn, tài lộc cho mọi người. Khi đặt chú mèo Nhật này lên bàn làm việc bạn sẽ thu hút vượng vận, công thành danh toại.

   Con thuyền: Từ xưa tới nay, con thuyền luôn được coi là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, thành công trong sự nghiệp và phát triển trong kinh doanh. Ở nhiều nước châu Á nó còn như bùa hộ mệnh, mang đến vượng khí và tiền tài cho mọi người.

 

Những con thuyền lướt băng băng trên đầu sóng ngọn gió tượng trưng cho mọi sự hanh thông, tốt đẹp, là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người với khát khao lớn lao, luôn muốn chinh phục biển cả, chinh phục thành công. Do ý nghĩa đó, trong các bảo bối phong thủy, thuyền buồm được những doanh nhân ưa chuộng, chỉ sau linh vật Rồng.


Danh mục tin tức

Từ khóa